Tiện nghi tối đa cho văn phòng góc làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng và việc sắp xếp góc làm việc sao cho ngăn nếp tiện nghi không phải là chuyên không một ai cũng có cách làm tốt. Vì vậy dưới góc nhìn của Gia Nguyễn IDC tất thẩy chúng tôi gởi đến bạn đọc những ý tưởng sau này để giúp các bạn thiết kế văn phòng góc hoạt động khả quan nhất.Những điều chúng ta cần biết để bàn làm việc có kích cỡ thật hoàn hảo lý với người ngồi.

Bàn có kích cỡ phù hợp lý với người ngồi.

Đầu và cổ cần phải an cư tọa lạc thẳng với sống lưng, không bị nghiêng lệch ra phía trước, phía sau hay sang hai bên. Bàn phím máy tính cần phải biến đổi được địa điểm và độ cao cho thích hợp với từng người hưởng dụng.

[​IMG]​Bàn máy tính dạng phổ thông thích hợp lý.​

Theo các chuyên gia nghiên cứu kỹ nội thất thì địa điểm đúng khi ngồi tại bàn máy tính là thân người, vai và cánh tay trên phải vuông góc với sàn nhà không nghiêng về trước hay ngửa về phía sau. Cánh tay đặt gần người chứ không giơ ra về phía đằng trước sẽ rất nhanh làm mỏi tay. Bàn phím máy tính phải đặt định cư góc nghiêng 10 độ so với mặt bàn. Để có tư thế nghỉ ngơi đẹp nhất, cổ tay và bàn tay phải thẳng chứ không bị gập hay cong lại về phía ngón tay út.

Bàn máy tính dạng góc.

Máy tính phải đặt an cư tọa lạc sao cho dòng cao nhất trên màn hình máy tính an cư mức thấp hơn tầm mắt của người dùng nó. Ở vị trí ấy người dùng có giải pháp đọc được dễ dàng mà không phải ngửa hay cúi đầu.

Ngoài ra còn một vài ít điểm cần tránh trong việc bố trí phòng hoạt động khi thiết kế văn phòng:

– Các kệ sách hay giá cả đựng tài liệu để quá xa tầm với của người dùng.

– Màn hình ảnh máy tính, bàn để chuột để quá xa hoặc gần với người hưởng dụng.

– Tầm cao của bàn để chuột cao hơn bàn phím.

– Không có chỗ để cổ tay có giải pháp duỗi ra một phương pháp thoải mái.

Pin It

Comments are closed.