Thiết kế văn phòng mang tài lộc cho phòng làm việc

Việc điều hành tổ chức có suôn sẻ hay không, mối quan hệ giữa cá nhân viên bán hàng có thân thiện cũng như hiệu quả công việc tiến triển ra sao tùy thuộc một phần vào sự luân chuyển khí mà các nhà thiết kế nội thất văn phòng công ty mang đến .Ánh sáng, bàn ghế, cách bố trí văn phòng là những nhân tố ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sự kết quả tốt của công việc. Hãy tổ chức vị trí làm việc sao cho các nhân tố phong thủy này cân bằng và hợp nhất.

Xem thêm: http://hoangminhdecor.com/thiet-ke/thiet-ke-noi-that-van-phong-dien-tich-nho-i58

Tất cả những chất liệu, màu sắc của các đồ dùng nội thất trong phòng làm việc đều gợi lên thuộc tính năng lượng của từng hành. Bạn cần chú trọng đến việc bố trí trong văn phòng, sao cho nhân tố ngũ hành luôn cân bằng. Nếu một hành được nhấn mạnh quá không ít hoặc quá ít, chúng đều có giải pháp công dụng đến các nguồn năng lượng trong không gian này.

Khi bắt tay vào bày trí một văn phòng làm việc, chúng ta cần xác định các phương hướng đắc địa nhất đối với đơn vị . Thứ nhì, hãy chú tâm đến thành phần đơn vị thi công nội thất và bày trí cho từng phòng ban. Nếu chọn đúng phương hướng hợp , nguồn năng lượng ở vị trí này sẽ hỗ trợ tốiđa, giúp công việc của bạn càng ngày càng được tiến triển tốt đẹp.

[​IMG]

Theo phong thủy, năm sinh của mỗi người sẽ ứng với một trong năm mạng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người mạng Thổ tương thích với hướng Tây Nam và Đông Bắc. Mạng Mộc hợp với hướng Đông và Đông Nam. Mạng Hỏa hợp với hướng Nam. Mạng Kim nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Trong ngay lúc đó, mạng Thủy lại thật hoàn hảo nhất với hướng Bắc.

Tuy nhiên, bạn cần tránh ngồi quay lưng ra hướng cửa sổ hoặc cửa ra vào vì sẽ luôn cảm thấy bồn chồn, âu lo mỗi khi cửa mở. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời từ cửa sổ rọi vào, phản chiếu tại màn hình vi tính sẽ làm bạn hoa mắt, nhức đầu. Trong trường hòa hợp không chọn tọa lạc ngồi nào khác, hãy đặt một chậu cây lên bệ cửa nhằm kìm hãm yếu tố bất lợi này.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tránh kê bàn làm việc theo hướng thẳng ra cửa chính. Ở nằm tại này, chúng ta sẽ chẳng thể chú tâm làm việc bởi thường bị người đi ra, lưu thông vào quấy rầy. Lý tưởng nhất là đặt bàn làm việc xéo góc với cửa ra vào. Từ đây, chúng ta có cơ hội quan sát được người bước vào nhưng không phải ngồi địa điểm trực diện với cửa chính.Theo các độc quyền gia phong thủy, hình dáng bàn làm việc cũng không thua kém phần quan trọng. Đây cũng là một nhân tố giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn hay ngược lại.

Hãy để khí được đi lại thoải mái bằng cách thỉnh thoảng lưu thông bàn ghế, sắp xếp lại văn phòng. Tránh bày quá không ít bàn ghế bởi sự chật chội sẽ hạn chế dòng chảy của khí. Đối với văn phòng không tưởng ánh sáng thiên nhiên , hãy treo một chiếc gương, vài bức tranh cảnh quan để giúp không gian làm việc thêm thoáng đãng hơn.

Bàn hình vuông hoặc hình ảnh chữ nước Nhật được xem như là đẹp nhất. Tuy nhiên bạn cần chọn loại bàn có các góc cạnh đã vát tròn, nhằm tránh chĩa “mũi tên độc” vào người ngồi sau hoặc những nhân viên liên tục kết nối ngang qua. Bàn hình ảnh chữ L được nếu lưỡi dao. Lưỡi dao này có mẹo hay chặt đứt các mối quan hệ và năng lực thăng tiến, thành công của bạn.

Nếu cần một chiếc bàn rộng, hãy phân bàn thành hai phần, kê vuông góc nhau. Phần nhỏ và thấp hơn dùng để đặt điện thoại, máy fax…

Do đó, trước khi nắm tay vào nhà thiết kế , sắp xếp phòng làm việc, bạn cần xác định xem mình thuộc hành nào. Từ đó, chúng ta sẽ tìm ra một phần nhỏ loại nguyên liệu, màu sắc hợp nhất. Ví dụ thuộc hành Thủy, bạn hợp với màu xanh dương, các đồ dùng nội thất được nhà thiết kế từ chất liệu kính. Tuy nhiên, cần tránh bố trí quá không ít yếu tố Thủy trong phòng làm việc, bởi chúng sẽ đẩy lùi sự cân bằng năng lượng trong phòng.

Một thủ pháp nhanh và dễ nhất để đem lại sự cân bằng cho văn phòng có quá không ít năng lượng Thủy là trang trí chậu, bình bằng gốm. Bạn có mẹo hay lát sàn bằng đá hoa cương, tượng trưng cho năng lượng Thổ. Thổ sẽ làm giảm những tác dụng của năng lượng Thủy dư thừa. Bên cạnh đó, tuyệt đối tránh tin dùng vật trang trí thuộc hành Kim như inox, thép….

Nếu làm việc trong không gian mà khí bị tù đọng (chứa năng lượng âm), chúng ta sẽ thấy mệt mỏi, thiếu chú tâm. Ngược lại, với những văn phòng có quá không ít khí dương, chúng ta cũng hay nóng giận.

Pin It

Comments are closed.