Thiết kế thi công văn phòng với phòng họp cách âm

Khi thiết kế thi công nội thất văn phòng cho phòng họp chúng mình cần xử lý giảm âm thanh phòng họp cần tập trung những vấn đề sau:
Đối với một công ty đối tác khi thiết kế văn phòng công ty thì phòng họp đóng một vai trò chính vô cùng huyết mạch, là nơi đưa ra những ý tưởng, những định hướng cho công việc của mọi người, đây là nơi mọi người có thể đề xuất ý kiến của chính bản thân mình. Vì vậy ngoài đề nghị về độ thẩm mỹ và quy cách sắp xếp tốt, hài hòa; một phòng họp yêu cầu rất cao về tính giảm ồn nhằm đảm bảo sự yên tĩnh hài hòa trong môi trường làm việc, không ảnh hưởng đến môi trường làm việc quanh nó.

Đối với phần vách: tin dùng các vật liệu giảm âm thanh (Cao su non, Bông thủy tinh, Bông khoáng, túi khí, tấm xốp giảm ồn …) ốp giữa 2 bức thạch cao có khung xương đỡ hoặc 1 mặt thạch cao và 1 mặt tường. Ngoài ra cũng có cơ hội thay vách thạch cao bằng gỗ tiêu âm, tán âm.

Xem thêm: ” Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp đẳng cấp ”

[​IMG]

Đối với trần: Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống có khả năng dùng hệ thống trần thạch cao. Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần. Khi lắp đèn âm trần nhu cầu đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không không ít để hạn chế việc khoét sâu, lưu ý xử lý các mối nối và khe hở để bảo đảm giảm ồn được hiệu quả.

Đối với cửa ra vào và cửa sổ: phải xác định và xử lý các khe hở để bảo đảm âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để làm biến mất các nguồn rò rỉ âm thanh.

Để sắm được hiệu quả cao trong việc giảm âm thanh và chi phí hợp lý cho việc giảm âm phòng họp, Thiết kế thi công Nội Thất Unique Decor khuyên chúng mình hãy lưu ý tìm đến một đơn vị thi công đương đại để nhận được một vài tư vấn chuẩn xác nhất. Và cũng nên lưu ý , để có một phòng họp hoàn hảo về mặt thẩm âm, cùng với việc giảm âm chúng ta cũng đừng bỏ qua khâu thi công tiêu âm phòng họp.
Nguồn: uniquedecor.com.vn

Pin It

Comments are closed.