Phong thuỷ phòng bếp và những điều cần lưu ý

1. Tạo không gian thông thoáng
Sau cửa chính và phòng ngủ, phòng bếp được xem là khu vực chứa nhiều năng lượng dương, thu hút vận khí đến cho nhà ở. Vì thế, việc bài trí gọn gàng, tạo không gian rộng rãi, thông thoáng sẽ giúp các trường khí được lan tỏa, không ứ đọng. Nhà bếp nên bố trí ở nơi không bị gió lùa như phần phía sau nhà ở và cách xa cửa chính, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Cần tránh để các đồ điện (nồi cơm điện, bình đun nước) gần bếp nấu nhằm tránh cháy nổ. Bồn rửa cần cách xa bếp nấu vì nước, lửa kỵ nhau.


4 lưu ý cho phong thủy phòng bếp - Phong Thuy VIETAA

Bếp cần sạch sẽ và bố trí hợp lý để việc nấu nướng trở nên thú vị hơn.
2. Giữ bếp luôn sạch sẽ
Hãy luôn tạo cảm giác thích thú khi nấu nướng bằng cách giữ cho dụng cụ như tủ bát, bát đũa, tủ lạnh… cũng như bếp nấu luôn sạch sẽ. Sắp xếp đồ dùng hợp lý để tiết kiệm không gian và thời gian cho người nấu. Hãy luôn giữ cho tủ lạnh sạch sẽ, không mùi, bạn có thể đặt một đĩa bã cà phê để tủ không còn mùi thức ăn sống, chín lẫn lộn.
3. Không đặt ti vi trong căn phòng bếp
Rất nhiều nhà kết hợp phòng bếp với phòng ăn để tiết kiệm không gian và tiện lợi cho việc dọn cơm. Để mọi người tập trung tận hưởng bữa ăn cũng như có thời gian cho việc trò chuyện vui vẻ, bạn không nên lắp đặt ti vi trong khu vực này. Thay vì đặt ti vi, bạn có thể mở nhạc nhẹ hoặc thắp nến tạo không khí cho bữa ăn được trọn vẹn.
4. Thu hút nguồn năng lượng ngũ hành
Theo quan niệm phương Đông, phòng bếp không đơn thuần là nơi để nấu nướng mà còn quyết định đến sự thành bại của gia chủ. Do đó, không đặt bếp đối diện với cửa đi ra vào khiến cho nguồn lửa bị hao hụt do gió thổi trực tiếp. Bên cạnh đó, tránh đặt bếp nấu ở giữa các đồ điện như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng. Nhà bếp phải được đảm bảo đầy đủ ánh sáng, không quá bí hay ngột ngạt. Màu sắc tốt nhất của các vật dụng trong bếp là màu nâu, màu đất. Bạn cũng có thể sử dụng bát đĩa gốm sứ, nồi đất tăng cường năng lượng thổ trong một không gian có nhiều năng lượng thủy, hỏa, kim như trong bếp.
Pin It

Leave a Reply