Phong cách thiết kế bếp nhà hàng nào chuyên nghiệp hiện nay?

Giờ chúng ta đã hiểu vì sao phong cách nhà thiết kế bếp nhà hàng này lại phát triển ở Âu Mỹ chưa? Tại vị trí ngập tràn đồ ăn chế biến sẵn người dân bắt đầu lo sợ về thực trạng thừa cân béo phì, nhưng họ lại quá bận rộn cho đời sống công nghiệp, thì đây là qui định quá hoàn hảo. Họ được lựa chọn chất liệu và đảm bảo đồ ăn được chế biến ngay trên chỗ mà không mất công đụng tay.

Không gian bếp vẫn luôn là địa điểm tại được chú tâm trong nhà hàng. Nhưng ở Việt Nam phần lớn thiết bị bếp nhà hàng vẫn theo phong cách truyền thống, là phần không gian kín và biệt lập với khu vực khác. Tuy nhiên tại toàn cầu lại chuộng các xu hướng bếp tân tiến hơn. Đặc điểm chung của xu hướng này đó là sự di chuyển cao với không gian khác, tăng lên sự tương tác với khách hàng .

Thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp theo không gian mở rất thật hoàn hảo với nhà hàng có kích cỡ nhỏ. Bởi nó sẽ làm thoáng phần nội thất vốn bị o ép trong bốn bức tường, bởi các thiết bị chế biến được tích phù hợp vào hệ thống bếp. Đồng thời việc chứng kiến tiến trình chế biến cũng sẽ khiến thượng khách bớt chú tâm vào không gian bí bách của nhà hàng hơn.

[​IMG]
Tìm hiểu về một số xu hướng nhà thầu thiết kế bếp nhà hàng được ưa chuộng ngày nay !

Đây là xu hướng đơn vị thiết kế bếp nhà hàng đã manh nha hình thành tại Việt Nam. Không gian bếp mở là vị trí các đầu bếp chế biến menu trước sự chứng kiến của quý khách . Thiết kế bếp mở có cách gây sự hứng thú và gây kích thích vị giác của khách hàng khi nhìn tiến trình chế biến.

Thiết kế bếp nhà hàng theo dạng mở thích hợp với các món rán, xào, nướng. Đỉnh cao của nghệ thuật trình diễn với gian bếp mở chính là của nước Nhật Bản. Đây cũng là loại hình ảnh thiết kế bếp dạng mở thứ nhất và phổ biến nhất trên nước ta.

Tuy nhiên, giàu chủ kinh doanh nhà hàng lại cho rằng một vài chuyên thiết kế bếp dạng này chỉ hợp với những không gian cao cấp , bề thế. Thật sự là một sai lầm, nếu như chúng mình đưa chuyên thiết kế này vào một không gian nhỏ sẽ càng phát huy được lợi thế tương tác giữa thực khách và đầu bếp nhà hàng, tạo ra không khí gần gũi mà một nhà hàng cao cấp chẳng thể bì được.

Thiết kế bếp nhà hàng dạng mở đòi hỏi luôn phải sạch sẽ, ngăn nắp. Do đó, quản lý nhà hàng phải nhắc nhở nhân viên về vấn đề vệ sinh. Các thiết bị bếp cần phải bắt mắt, nhà thiết kế đẳng cấp . Nêu ưu tiên đầu tư cho thiết bị hút mùi và thiết bị chế biến. Một nhà hàng ngập dầu mỡ không hề hấp dẫn chút nào đâu.

Về phần nhà thầu thiết kế nội thất nhà hàng, khi chúng mình đã tin dùng kiểu bếp mở tức là sự nhu cầu phải hướng về phía các đầu bếp. Nên hãy làm nổi trội phần không gian đó với một số màu sơn đơn sắc, ngăn chặn các chi tiết ở các không gian khác nhằm hướng sự chú tâm vào khu bếp.

Trào lưu tự sướng là để bạn có cách khoe khoang một chút với chúng mình bè, và thiết kế bếp selfies cũng là để người quản lý khoe khéo sự “dư dả” của nhà hàng. Nếu như ở xu hướng trước, các đầu bếp có thời cơ trình diễn tài năng, thì ở đây là sân khấu để phô diễn các thiết bị trong nhà bếp.

Khác với lối trước, chúng mình có cơ hội thoải mái bày biện một vài vật dụng nhà bếp như một vài món đồ trang trí. Thậm chí một vài thiết bị đã cũ cũng có sức hút lớn thay vì phải mua sắm các thiết bị đương đại cho không gian bếp mở. Nhưng hiển nhiên chúng mình phải đảm bảo những đồ dùng đó còn dùng tốt và có độ bắt sáng nhất định. Bởi những thiết bị đó cũng được coi là “trang sức”, và một món trang sức đẹp phải không tưởng tỳ vết nào.

Hẳn có giàu người nghĩ phong cách độc quyền thiết kế này và kiểu bếp mở khá giống nhau. Thật ra phong cách nhà thiết kế bếp mở phổ biến với hình thức phục vụ tại bàn, thượng khách và đầu bếp có phương thức tương tác cùng nhau trong quá trình chế biến. Còn bếp Dịch vụ thiết kế dạng “selfie”, thượng khách không nên phục vụ ngay tại bàn mà cũng chờ các món được mang ra từ khu bếp như thông thường. Điểm khác là họ được chứng kiến quy trình chế biến của đầu bếp ở tầm xa, chứ không trực tiếp như dạng bếp mở.

Bắt nguồn từ châu Âu và lối này đang là một trào lưu trên Mỹ. Thực khách sẽ có cảm giác cực kì thú vị, bởi họ sẽ chính tay chọn lựa nguyên liệu và đưa cho đầu bếp nhà hàng chế biến.
Rất tiếc là phong cách này chỉ dành cho một vài nhà hàng có không gian tương đối rộng. Bởi chủ mua bán nhà hàng phải để dành thêm một dao động không gian rộng cho việc trưng bày chất liệu. Theo đó, vật dụng tối trọng điểm cho lối này là thiết bị bảo vệ để bảo vệ vật liệu luôn tươi ngon.

Đồng thời, GĐ chuyên thiết kế nhà hàng lại phải nhu cầu đầu tư hơn, độc đáo là khâu phân chia trách nhiệm hưởng dụng cho từng không gian. Nếu không có mẹo vặt , chúng mình hãy dành thời điểm để nói chuyện với các chuyên gia setup nhà hàng để nhận được tư vấn tương thích .

Và tổ chức chúng tôi cũng nói thêm, đừng cố cơi nới trung tâm thương nghiệp của chúng mình trở thành đại trung tâm thương nghiệp như BigC. Số chất liệu càng nhiều có nghĩa là thượng khách càng có nhiều lựa chọn, chúng ta sẽ tự làm khó chính đầu bếp của mình. Bởi có mẹo hay thực khách sẽ có một vài quyết định kết hợp nguyên liệu khó hiểu. Hơn thế việc công ty thiết kế nhà hàng sẽ rất khó để bày trí không gian lớn cho các chất liệu mà vẫn kiên cố tác dụng của không gian khác.

Pin It

Comments are closed.