Phong cách nội thất “minimalist”

Phong cách bố trí nội thất “minimalist” hiện đang rất được ưa chuộng bởi sự giản dị và tinh tế trong không gian mà nó mang lại
 Phong cách “minimalist” nghĩa là sử dụng những đường nét đơn giản, thật ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất,  kiến trúc theo phong cách này là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục, hình thành một không gian, cô đọng,thoáng đãng, rộng rãi. Mọi chi tiết đều có lý trong vị trí của mình.
Ý tưởng thiết kế của văn phòng mới do Iwan Baan, văn phòng kiến trúc của hãng Selgas Cano thật sự là một thiết kế đáng chú ý theo phong cách này. Văn phòng có hình dáng như một hang động kéo dài với nội thất theo phong cách “minimalist” – tối giản hóa nhất có thể.  Sàn nhà được sơn bằng 2 màu trắng và vàng tạo ra một không gian đầy hứng khởi. Mặc dù được xây dựng trong một khu rừng nhưng tác động của tòa nhà này lên môi trường rất thấp.
21_2_1 noi that  “minimalist” 1 noi that  “minimalist” 2
Trong nội thất thiết kế theo phong cách minimalism, ánh sáng là một thành phần rất quan trọng của tổng thể trang trí chung, nhằm tạo ra các hiệu ứng bóng đổ phong phú trên một nền đơn giản, cho những hiệu ứng bất ngờ. Văn phòng này như được chia ra làm 2 phần với một phần là hòan tòan bằng chất liệu trong suốt và phần còn lại là bằng kim loại. Sử dụng chất liệu trong suốt này ngòai tác dụng giúp cho việc lấy sáng tự nhiên và còn mang lại cảm giác thoái mái như đang ngồi làm việc trong 1 quán cafe với khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

21_2_2

noi that  “minimalist” 5 noi that  “minimalist” 6
 Thiết kế theo phong cách “minimalist” nên phần nội thất bên trong văn phòng khá giản dị cả về kiểu dáng cũng như màu sắc. Thông thường, theo phong cách này sẽ không có quá 3 màu, nhưng đơn giản mà không đơn điệu, mỗi một điểm màu, màng màu đều có lý. Thường sử dụng một màu nền, một màu phụ trợ trung tính và những điểm màu nhấn đặc biệt. Đối với ngôi nhà này màu trắng là là màu nền, mảng màu xanh trên 1 khỏang tường là màu phụ trợ và phần sàn nhà màu vàng mà điểm nổi bật nhất.

noi that  “minimalist” 7 noi that  “minimalist” 8

Nội thất cũng như các chi tiết kiến trúc, mạnh mẽ, đơn giản với những đường nét hình học dứt khoát. Chất liệu và màu sắc được đặc biệt chú trọng. Thường dùng những vật liệu thô, tự nhiên hoặc ngược lại, nhẵn lạnh và công nghiệp. Trong trường hợp này thì các đồ dùng chủ yếu là nhẵn, lạnh và có hình dáng công nghiệp. Những thủ pháp tương phản hoặc đồng bộ  được áp dụng triệt để trong nội thất của văn phòng này.

 

Pin It

Leave a Reply