Phân biệt các chủng loại thép xây dựng

Sắt Thép xây dựng là loại nguyên liệu được hưởng dụng rộng rãi trong độc quyền ngành xây dựng có cách chịu lực lớn, độ tin cậy cao và dễ dàng lắp đặt. Trên phân khúc có một vài loại thép xây dựng phổ biến như thép cuộn, thép ống, thép thanh và thép hình.

Thép cuộn

Thép dạng dây, cuộn tròn, bề mặt trơn nhẵn hoặc có gân với tuyến đường kính lẻ thường là: Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm, Ø12mm, Ø14mm. Loại thép xây dựng này có khối lượng khoảng 200-459kg/cuộn, trường hợp độc đáo thì nhà tinh chế có giải pháp bổ sung độ cứng 1/300kg/cuộn.

Thép cuộn phải gần như yêu cầu về giới hạn chảy, độ bền tức thời, độ dãn dài và được xác định bằng quy cách thử kéo, thử uốn ở trạng thái nguội. Thép cuộn dùng để gia công kéo dây, xây dựng gia công, xây dựng nhà ở, cầu đường, hầm…

Công ty Vina Phát steel độc quyền cung ứng một phần nhỏ loại thép thanh ray: từ ray P11, P15,P18, P24, P30, P38, P43, QU70, QU80,QU90,QU100,QU120…

Tìm hiểu thêm: Bảng trọng lượng riêng của thép

Hiện nay trên thị trường có rất không ít loại thép ray khác nhau nên chúng tôi khuyên nên khám phá kỹ về sản phẩm trước khi chọn lựa mua loại sản phẩm này.

Về mặc cơ bản thép ray dùng sản xuất y cẩu trục, ray CD, ray tàu kéo…

Về tiêu chuẩn , thép ray có qui định Mỹ, thép ray qui định Trung Quốc, Tiêu chuẩn Ấn Độ…

thép ray tàu

Thép ống xây dựng ​

Các công trình xây dựng dùng một số loại thép ống như thép ống tròn, thép ống vuông và thép ống chữ nhật, cùng với đó còn có thép ống hình oval. Trong đó, thép ống dùng cho công nghiệp rất phong phú như thép ống hàn xoắn, thép ống mạ kẽm, thép ống hàn cao tầng, thép ống hàn thẳng, thép ống đúc carbon… Ống thép có kết cấu rỗng, thành mỏng, khối lượng nhẹ với trọng lượng vững, độ vững chắc cao và có cách thức được sơn, xi, mạ để tăng lên độ bền.

Thép ống được dùng cho các dự án xây dựng như nhà thép tiền chế, giàn giáo, giàn giáo chịu lực, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền đất móng, trụ viễn thông, đèn chiếu sáng đô thị, trong các nhà máy cơ khí.

Thép thanh

Thép thanh hay còn gọi là thép cây, được luôn tin tưởng dùng cho các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng đòi hỏi về độ dẻo dai, chịu uốn và độ dãn dài cao. Loại thép xây dựng này có 2 loại gồm thép thanh tròn trơn và thép thanh vằn.

Thép thanh vằn còn gọi là thép cốt bê tông, mặt ngoài có gân với các đường kính phổ biến Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32. Thép thanh tròn trơn có bề ngoài nhẵn trơn, chiều dài lẻ thường là 12m/cây với đường kính thông dụng: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25.

Thép hình

Loại thép xây dựng này đang được triển khai phổ biến tại Việt Nam với các dạng cơ bản như thép hình ảnh chữ U, I, V, L, H, C, Z. Thép hình dùng cho xây dựng nhà thép tiền chế, dầm cầu trục, bàn cân, thùng xe, các công trình xây dựng, chế tạo máy, cơ khí, đóng tàu, làm khung cho nhà xưởng…

Nguồn: http://thepchatluong.net/

Pin It

Comments are closed.