Giải pháp thi công hệ thống chống sét nhà xưởng

Công ty CÔNG HÙNG là nhà thầu hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống chống sét, chúng tôi chuyên thực hiện các giải pháp chống sét cho hộ gia đình, trường học, cơ quan xí nghiệp, nhà xưởng trong khu vực tại TP. HCM và các tỉnh thành khắp cả nước.

Khi thiết kế hệ thống chống sét đánh thẳng sử dụng kim thu sét, chống sét phóng điện sớm, nhà thiết kế cần dựa vào lý thuyết và các yếu tố địa lý tại công trình để đưa ra các thiết kế đúng đắn cho một hệ thống chống sét.

Giải pháp thi công lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng bao gồm 2 giải pháp chính: Hệ thống chống sét trực tiếp và Hệ thống chống sét lan truyền.

Cột thu sét được cấu thành bởi ba bộ phận là kim thu sét trực tiếp (bao đế và trụ đỡ kim thu sét…), dây dẫn sét và thiết bị tiếp đất chống sét. Mỗi bộ phận đều phải có điện trở rất nhỏ, mặt cắt phải đạt tới mức độ nhất định để chịu được dòng điện cực lớn khi sét đánh qua.

– Trụ đỡ kim thu sét thường làm bằng sét tráng kẽm đường kính 60mm, dài hơn 2m, được lắp đặt trên nóc các toà nhà cao tầng hoặc trên đỉnh ống khói
– Dây dẫn sét nối từ cột chống sét xuống đất được làm từ dây đồng trần hay các loại cáp thoát sét chống nhiễu (Cáp ERICORE của hãng ERICO).
– Thiết bị tiếp đất phải được chôn ở một độ sâu nhất định dưới lòng đất và phải tiếp xúc tốt với mặt đất để dẫn dòng điện khi bị sét đánh. hệ thống chống sét nhà xưởng

Nói chung để nắm rõ các giải pháp thi công lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng, các bạn cần được tư vẫn kỹ lưỡng và chọn những vật tư phù hợp theo mỗi địa hình, không gian.. Đừng nên tự ý thi công nếu chưa nắm rõ các kỹ thuật chuyên sâu kẻo xảy ra những trường hợp không theo ý muốn.
COHUCO tự hào là đơn vị chuyên thi công điện nhà xưởng chuyên nghiệp.
Pin It

Comments are closed.