Cách bố trí bếp nhà hàng thường hay sử dụng

Cách bố trí bếp nhà hàng thường hay sử dụng.
Trước khi bạn vận dụng xây dựng một nhà hàng điều chúng mình tập trung thứ nhất đó là phong cách phục vụ của nhà hàng: thực đơn, không gian, đối tượng khách …Những yếu tố trên sẽ chọn lựa chúng ta chọn kiểu bếp làm sao cho thích hợp nhất để chắc chắn được hương vị món ăn, công suất phục vụ, sự cao cấp cần thiết của khu bếp. Sau đây là một vài ít kiểu thiết bị bếp nhà hàng chúng ta cần biên soạn :

1. Kiểu ốc đảo

Theo cách bố trí bếp nhà hàng này các Thiết Bị Bếp Công Nghiệp như lò nướng – ovens, bếp chiên – fryers, bếp nướng – grills, và các thiết bị nấu nướng căn bản khác được bố trí nhu cầu tại địa điểm trung tâm của khu bếp. Trong lúc đó, các khu khác được bố trí xung quanh, định cư phạm vi tường theo một thứ tự nhất định để đảm bảo sự dịch chuyển xoay vòng của thực phẩm, chén đĩa v.v. trong bếp.

Cách bố trí này tạo không gian mđịnh cư và tạo điều kiện thảo luận, truyền đạt orders, và giám sát đồng thời. Cách bố trí bếp nhà hàng này đặc biệt tương thích với nhà hàng có không gian lớn, tuy nhiên cũng có thể được chỉnh sửa để hợp với những loại hình ảnh dạng và kích cỡ nhà hàng khác.

Thiết kế bếp kiểu ốc đảo

Sơ đồ bếp kiểu ốc đảo

2. Kiểu phân khu

Cách bố trí phân khu bếp thành các block riêng biệt với thiết bị bếp công nghiệp chính được đặt dọc theo tường. Hiển nhiên là các phân khu phải được bố trí theo một quy luật nhất định tạo sự lưu thông tốt trong bếp.

Thông tin và giám sát trong bếp nhà hàng định cư cách bố trí này rất thuận tiện và dễ dàng bởi vì không gian an cư giữa bếp được để trống.

Bố trí bếp kiểu phân khu

bo tri bep nha hang

3. Kiểu dây chuyền chiết xuất

Cách Bố Trí Bếp Nhà Hàng theo kiểu dây chuyền tinh chế rất hợp cho nhà hàng có lượng thực khách hàng đông, yêu cầu phục vụ nhanh gọn lẹ. Mặc dù kiểu bố trí này dẫn đến hiệu quả đối với nhà hàng có số lượng thắn ăn phục vụ trên thực đơn ít nhưng cần phải phục  vụ một loại thức ăn cho  một phần nhỏ lượng lớn thượng đế, cách bố trí bếp kiểu này còn thích hợp với nhiều loại bếp khác nhau.

Theo cách bố trí này, các thiết bị bếp công nghiệp trong khu bếp được bố trí theo hàng dọc với khu sơ chết ở địa điểm thứ nhất, Thứ hai là khu chế biến và cuối cùng là khu tung hàng. Cách bố trí này giúp cho đầu bếp có cách nhanh chóng chuyển thực phẩm qua các khu vực.

Điều này giúp tối ưu hóa năng suất đồng thời tạo điều kiện cho việc kết nối , thông tin liên hệ dễ dạng. Ngoài ra, các thiết bị có giải pháp được sắp đặt cùng nhau, giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp.

Khu bếp kiểu dây chuyền làm ra

Sơ đồ bếp kiểu dây chuyên chiết xuất

Yếu tố tác động trong thiết kế

Yếu tố công năng là nhân tố đồng ý , chi phối cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng. Việc chú trong đến nhân tố có vai trò nghĩa là người thiết kế bếp luôn phải nghĩ đến sự thuận lợi và hiệu nghiệm khi bố trí bất kỳ thiết bị nào. Hay nói cách khác, bố trí làm thế nào để thiết bị trong khu bếp hợp nhất và thân thiện nhất đối với người hưởng dụng – user-friendly.

Nguyên tắc cơ bản của yếu tố công năng là đó là phải như thế nào để Sales hưởng dụng ít sức lực nhất để đã đi vào làm việc một công việc trong dao động thời khắc ngắn nhất. Ví dụ như có mẹo hay bố trí Bàn Lạnh – counter freezer – bên cạnh Bếp Chiên Nhúng – deep fryer. Điều này cho phép đầu bếp có biện pháp nhanh chóng lấy thức ăn từ bàn lạnh và đặt vào bếp chiên nhúng mà không cần một nỗ lực nào. Người đầu bếp còn chẳng cần phải bước dù chỉ một bước.

Hoặc là bố trí các bàn cao trong khu sơ chế, giúp cho người chế biến có mẹo hay thoát mái đứng chế biến mà không phải khom lung. Bố tri theo có trách nhiệm thậm chí còn liên quan đến việc chiếu sáng trong khu bếp. Chiếu sáng đúng nơi, đúng chỗ tạo điều kiện cho NVKD nhìn rõ việc họ đang làm đồng thời giảm bớt tai nạn hay chấn thương.

Một nhược điểm của việc bố trí theo vai trò là yêu tố kinh phí .  Đây không hẳn là thủ pháp rẻ nhất bởi vì việc tối ưu hóa kinh phí vận hành của khu bếp đòi hỏi một báo giá đầu tư ban đầu cao cho việc chế tạo các thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp đặc biệt – tailor made kitchen equipments.

Với mẹo nhỏ lâu năng trong chuyên ngành thiết kế và thiết kế thi công bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, Tự tin mang đến cho chúng mình những thiết bị bếp được thiết kế riêng – tailor made – hợp nhất và tối ưu nhất với giá cả rẻ nhất cho căn bếp chuyên nghiệp của bạn.

Pin It

Leave a Reply